Tiep thi mang xa hoi

Social Media Marketing

Định nghĩa áo bóng đá

Bài viết tưởng chừng như vô nghĩa khi cung cấp một định nghĩa mà ai cũng biết, nhưng đâu phải ai cũng định nghĩa được từ áo bóng đá chính xác. Cùng Tiếp Thị Mạng Xã Hội mổ xẻ Case này nhé.
Áo bóng đá thường được các Cầu thủ tham gia thi đấu trên sân cỏ mặc, người ta thường ít chú ý đến định nghĩa dành cho nó. Đôi khi những vật dụng tưởng rằng ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng hiểu sâu về nó, về nguồn gốc xuất xứ, về công nghệ, về chất liệu. Họ thường chỉ đặt ra những câu hỏi đại loại như: Áo bóng đá thường làm từ chất liệu gì? Tại sao lại là chất liệu đấy? Số áo có quyết định vị trí trên sân? Ngành quảng cáo lấn sân khi cho thương hiệu của mình lên áo bóng đá để làm gì? Vậy nên chúng ta cần một định nghĩa chính xác cho nó.
Áo bóng đá là gì
Áo bóng đá là gì?
 

Định nghĩa Áo bóng đá

Áo bóng đá là trang phục của các cầu thủ tham gia thi đấu ở bộ môn thể thao Bóng đá. Áo bóng đá được làm với kiểu dáng áo thun (T-shirt) với mục đích cơ bản là thoáng mát, không bám bẩn và dễ giặt. Ngoài ra chất liệu cấu thành lên chiếc áo bóng đá thường là vải Polyester lưới hoặc làm từ sợi tự nhiên.

Nhà tài trợ và trang phục thi đấu

Nhà tài trợ Nike cho các mẫu áo bóng đá
Nhà tài trợ Nike cho các mẫu áo bóng đá
Hầu hết các câu lạc bộ chuyên nghiệp có logo nhà tài trợ trên mặt trước của áo bóng đá, chính việc này đã tạo ra những mức thu nhập đáng kể cho các cầu thủ cũng như câu lạc bộ chủ quản. Cũng có một số nhà tài trợ thích đặt ở vị trí mặt sau của áo đấu, vậy nên bây giờ mỗi centimet trên áo đấu đều có thể trở thành miếng đất màu mỡ cho các doanh nghiệp muốn quảng bá Brands của mình. Nhưng đây là điều không đơn giản với những doanh nghiệp nhỏ vì chi phí là khá cao tùy vào mức độ danh tiếng của đội bóng bạn muốn tài trợ.

Vị trí đằng sau mỗi áo đấu

Đằng sau áo đấu của Cristiano Ronaldo
Đằng sau áo đấu của Cristiano Ronaldo
Ở mặt sau của mỗi một chiếc áo bóng đá thường được bố trí tên cầu thủ ở vị trí trên cùng, sau đó mới đến số áo trong đội hình thi đấu. Còn hiện tại, áo bóng đá không theo một khuôn khổ nhất định khi quy định số tên, số áo. Chỉ có sự bắt buộc ở một số giải đấu khi phải thêm Logo giải đấu trên những bộ trang phục thi đấu này mà thôi.
Định nghĩa áo bóng đá – Tưởng chừng ai cũng biết khái niệm đó, nhưng hiểu sâu về nó thì đúng chỉ là có trong bài viết này. Bạn có thể đọc chi tiết bài viết ở nguồn phía dưới.
(Nguồn bài viết: Áo bóng đá là gì)