Tiep thi mang xa hoi

Social Media Marketing

Dân vùng biển chống tốc mái tôn vào mùa mưa bão như thế nào?

Cứ mỗi mùa mưa gió đến là một mùa lo lắng với dân vùng biển, gió bão mạnh làm cho những ngôi nhà nơi ăn chống ngủ của họ bị thổi bay. Với những ngôi nhà có mái tôn viêc tốc mái là chuyện thường tình. Chính những khó khăn đó họ đã phải nghĩ ra những cách chống tốc mái sao cho hiệu quả.

1.    Vít chặt hệ thống mái vào khung nhà
Việt Nam giờ hiện đại hơn ngày xưa rất nhiều nên việc thay đổi từ viên ngói sang mái tôn cũng không có gì lạ. Mái tôn nhẹ, dễ trôi nước, khắc phục được tình trạng vỡ ngói gây dột trong nhà. Tuy nhiên, do tôn nhẹ nên dễ bị gió bão tốc bay. Bởi vậy, để cố định tôn trước khi bão đến, bạn cần vít chặt hệ thống mái vào khung nhà. Để tấm lợp tôn mạ màu không bị gió làm lật.

Tôn mạ màu chất lượng cao bền đẹp theo thời gian và công trình

Chống tốc mái tôn mạ màu bằng ốc vít
Chống tốc mái tôn mạ màu bằng ốc vít
Đã có rất nhiều trường hợp nhiều gia đình chủ quan không cố định mái đúng cách nên các mảnh vỡ đã đâm thủng tấm lợp, thậm chí gió vào nhà gây ảnh hưởng tới cấu trúc nhà, phá hỏng đồ đạc và ảnh hưởng tới tính mạng con người. Bởi vậy, mái tôn ở những khu vực gió lớn cần được gắn với khung nhà bằng loại đinh vít chắc chắn.

Tôn mạ nhôm kẽm có khả năng chống ăn mòn

2.    Cố định các góc mái nhà
Khoảng cách giữa các ốc vít phụ thuộc vào sức mạnh và thiết kế của mái lợp. Nói chung, khoảng cách các đinh vít nên gần mép của tấm lợp. Ngoài ra tất cả các cạnh của mái lợp như dọc theo các góc nhà cần được bao phủ với một tấm kim loại bảo vệ bởi thì gió mới không thể làm làm mái tốc được.
Bu lông ốc vít cố định tôn mạ màu
Bu lông ốc vít cố định tôn mạ màu

Đối với các tòa nhà nằm gần biển, nên sử dụng loại bu lông ốc vít bằng inox SUS 304 để chống ăn mòn hiệu quả.
– Khoảng cách giữa các xà gồ phụ thuộc vào vật liệu mái (do nhà cung cấp sản phẩm hướng dẫn). Kích thước xà gồ phụ thuộc vào khoảng cách giữa các vì kèo và vật liệu xà gồ. (do cán bộ kỹ thuật hướng dẫn)
– Số lượng vít bắt tôn tại vị trí thanh xà gồ cuối cần được tăng thêm (5 vít/m dài).
– Cần có liên kết tấm phủ nóc nhà và tấm phủ góc đầu hồi nhà.
giải pháp kỹ thuật để tăng khả năng chịu bão cho hệ thống mái tôn
3.    Sử dụng nẹp
Sử dụng nẹp thép thông thường (40×4). Khoảng cách giữa các thanh nẹp chống bão L <=2,5m. Loại nẹp chống bão này thông dụng, dễ thi công nhưng có nhược điểm ngăn rác chảy theo mái ( như lá cây…). Vì vậy cần phải thường xuyên vệ sinh bề mặt mái.
4.    Dùng ke 
Các loại ke chống bão
Các loại ke chống bão
Để tăng tiết diện liên kết giữa mái và xà gồ có thể sử dụng sản phẩm ke chống bão. Loại ke này có độ bền cao, chịu được sức gió bão giật cấp 10-12… Sản phẩm có nhiều loại phụ thuộc vào các hình dạng của sóng tôn. Khi bắn lên mái tôn, diện tích của ke được trùm lên toàn bộ sóng dương và một phần sóng âm của hai tấm tôn và được định giữ chặt thành một khối: Ke chống bão, tôn lợp và xà gỗ. Nhờ vậy ke chống bão làm tăng độ khít giữa điểm giao phối của hai tấm tôn làm cho gió không luồn vào, giữ chắc mái tôn với xà gỗ không bị bay, không bị xé khi có gió bão giật cấp 10- 12.
5.    Dùng bao cát
Ngoài những cách trên, bạn có thể dùng bao cát nặng để đè lên mái tôn
Dùng bao cát để cố định tôn mạ màu
Dùng bao cát để cố định tôn mạ màu

Hằng năm những ngôi nhà gần miền biển phải hứng chịu hàng trăm cơn mưa và nhiều cơn bão. Chính vì vậy, để ngôi nhà luôn mới, mái bền đẹp, bạn nên sử dụng tôn mạ màu của Poshaco nhé.

Nguồn: poshaco.com >>