Tiep thi mang xa hoi

Social Media Marketing

Bán hàng trên facebook sẽ phải kê khai nộp thuế

Bán hàng trên facebook sẽ phải kê khai nộp thuế là vấn đề đang nhận được rất nhiều ý kiến hiện nay.

Thời gian gần đây, thông tin về việc bán hàng trên facebook sẽ phải kê khai nộp thuế được rất nhiều người quan tâm bởi thông tin này ảnh hưởng đến hàng triệu cá nhân lẫn doanh nghiệp lớn nhỏ đang có hoạt động kinh doanh bán hàng trên facebook.

3d people - man, people push up word "tax"

Thu thuế đối với người bán hàng trên facebook để đảm bảo công bằng

Bán hàng trên facebook sẽ phải thu thuế, lý do vì sao?

Đứng trên góc độ Nhà nước và để đảm bảo tính công bằng, việc nộp thuế với người bán hàng trên facebook được đặt ra. Bởi lẽ, từ người bán phở, quần áo trực tiếp ngoài thị trường, chưa kể họ có doanh thu nhiều hay ít thì vẫn phải nộp thuế. Vậy thì hình thức bán hàng online trên mạng, cũng phát sinh doanh thu, tại sao lại không phải nộp thuế?

Với hàng chục triệu tài khoản facebook hiện nay, bán hàng facebook được nhiều người lựa chọn so với mô hình truyền thống do tiếp cận được nhanh, nhiều, đúng đối tượng, doanh thu có thể lên đến hàng trăm triệu mỗi ngày trong khi chi phí bỏ ra thường ít hơn so với các cửa hàng trực tiếp.

ban-hang-tren-facebook-se-phai-ke-khai-nop-thue-02

Rất nhiều người bỏ bán hàng truyền thống để kinh doanh trên facebook

Có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã hạn chế, từ bỏ hình thức bán hàng truyền thống bởi quá nhiều chi phí (trong đó có cả thuế) để chuyển sang bán hàng online trên facebook vừa giảm thiểu chi phí lại vừa không phải đóng thuế.

Làm sao để thu thuế với người bán hàng trên facebook?

Chủ trương thu thuế đối với người bán hàng trên facebook là đúng nhưng cần có những hướng dẫn cụ thể, thích hợp để đảm bảo được tính công bằng cũng như không khiến người bán hàng lo sợ dẫn đến né tránh, trốn thuế. Như vậy mới thúc đẩy được người bán hàng trên facebook tự nguyện đóng thuế để nguồn thuế không bị thất thu.

ban-hang-tren-facebook-se-phai-ke-khai-nop-thue-03

Doanh thu bán hàng trên facebook có thể hàng trăm triệu mỗi ngày

Một vấn đề nữa là doanh thu bán hàng trên facebook hiện nay trải rất rộng, từ vài trăm nghìn đến vài trăm triệu mỗi ngày. Nên có mức trần quy định đối tượng doanh thu từ bao nhiêu sẽ đóng thuế, tránh việc thu tràn lan dẫn đến tận thu tất cả.

Việc kiểm soát doanh thu bán hàng trên facebook làm căn cứ nộp thuế gặp khá nhiều khó khăn bởi hình thức giao hàng – nhận tiền mặt mà không có hóa đơn chứng từ khá phổ biến, kiểm soát qua kênh chuyển khoản chỉ là một phần.

Nộp thuế là xây dựng đất nước cũng như nghĩa vụ của người kinh doanh có phát sinh thu nhập. Vì vậy, dù bán hàng truyền thống hay bán hàng online trên mạng xã hội facebook, zalo thì hãy thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ đóng thuế của mình.

CÁC DỊCH VỤ DIGITAL CỦA VINALINK
 

http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Tư vấn Online marketing http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Khảo sát thị trường http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Thiết kế Logo
http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Quảng bá web http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Thiết kế website http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Social media marketing
http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Quảng cáo Google http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Online marketing campaign http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Dịch vụ Seo
http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Tư vấn Thương hiệu http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Forum seeding http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Tư vấn web marketing

http://www.vinalink.com/wp-content/uploads/2012/03/vinalink80.jpgCác dịch vụ khác : Tư vấn chiến lược Seo, Đào tạo Seo, Hội thảo Digital marketing, Tư vấn chiến lược Thương mại điện tử, Tư vấn chiến lược web marketing, Đào tạo biên tập viên chuyên nghiệp. Với khẩu hiệu "LÀM TƯƠI NÃO BẠN ! - REFRESH YOUR MIND ! - Vinalink luôn là tiên phong trong thị trường Digital marketing tại Việt nam với những lịch sử như : Công ty thiết kế web từ năm 1999, Công ty Seo và quảng bá web đầu tiên tại Việt nam (Năm 2001), Đưa Alibaba.com vào Việt nam (Năm 2008), Công ty khảo sát online đầu tiên tại Việt nam (Năm 2006), Người làm dự án Groupon đầu tiên tại Việt nam (năm 2000)", Sàn giao dịch Thép đầu tiên tại Việt nam (2006), Sáng tạo ra chương trình "Nhắn tin từ thiện trên VTV", đơn vị công bố "Ad planner" đầu tiên tại Việt nam, Đơn vị công bố Top 100 Mạng xã hội đầu tiên, Công ty tiên phong trong SMO (Social Media optimization), Công ty Thiết kế web đầu tiên công bố tiêu chuẩn SSC theo đẳng cấp quốc tế, Vinalink cũng là công ty Thiết kế web + Seo đầu tiên đạt chứng chỉ Quốc tế ISO 9001:2008. Sáng lập viên "Hiệp hội khảo sát thị trường Việt nam", Sáng lập ra CLB SEO Việt nam (Vietseo.vn), Thành viên CLB Tổng giám đốc CNTT Đông nam Á của IDG (Giải thưởng CEO, CSO, CIO cao quý nhất của Việt nam hàng năm), Công ty Seo đầu tiên đóng góp sáng kiến cải tiến Google.com.vn (Năm 2011) và phát triển công cụ search mới cho Google (Năm 2012), Công ty Digital đầu tiên tại miền Bắc hợp tác với Tổ chức Hội thảo lớn nhất Châu Á (Pacific Conferences) hàng năm phối hợp tổ chức hàng chục Hội thảo quy mô Châu Á về SEO/SEM/SMM/SMO/PR/BRANDING....

Comments are currently closed.