Tiep thi mang xa hoi

Social Media Marketing

5 cách bán hàng trên facebook cực kỳ hiệu quả

Bán hàng trên facebook đang trở thành một xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng đi theo đúng và thành công với xu hướng này. Sau đây là 5 cách bán hàng trên facebook cực kỳ hiệu quả mà Vinalink muốn chia sẻ tới các bạn.

Theo thống kê từ facebook, có tới 35 triệu người dùng facebook tại Việt Nam, con số này tương đương với hơn 1/3 dân số dùng facebook, điều này khiến nơi đây trở thành mảnh đất màu mỡ để phát triển kênh bán hàng online. Nắm được xu thế đó, nhiều người đã “lao” vào bán hàng trên facebook một cách rất phong trào và định tính dẫn đến những hậu quả khó lường.

cach-ban-hang-tren-facebook-hieu-qua-01

Bán hàng trên facebook đang trở thành xu hướng tât yếu

Trước khi quyết định bán hàng trên facebook, hãy dừng lại và tự tìm câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để bán hàng trên facebook hiệu quả. Chúng tôi xin đưa ra 5 cách sau:

  1. Cần lựa chọn sản phẩm và dịch vụ phù hợp

Nếu bạn nghĩ mọi thứ đều có thể bán trên facebook thì sai hoàn toàn. Kênh nào thì cũng chỉ hiệu quả với những ngành nhất định, cụ thể bán hàng trên facebook hiệu quả với các ngành liên quan đến thời trang, mỹ phẩm, tiêu dùng, nhà hàng, sự kiện,… các ngành còn lại tùy vào tính chất sẽ có hiệu quả khác nhau nhưng có vẻ không ưa chuộng với kênh facebook bằng những ngành kể trên.

Một câu hỏi được đặt ra là làm sao khác biệt hóa, làm sao để bán hàng trong khi quá nhiều đối thủ cạnh tranh mà hàng hóa thì khác nhau không nhiều? Câu trả lời chính là chất lương dịch vụ và sự trung thực với khách hàng. Một đơn vị có dịch vụ tốt, tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng và chất lượng tương ứng với những gì truyền tải đến khách hàng thì sẽ chiếm được cảm tình cũng như ủng hộ thôi.

  1. Thấu hiểu khách hàng

Muốn bán được hàng thì hiểu về sản phẩm, dịch vụ là điều kiện cần và điều kiện đủ chính là thấu hiểu khách hàng. Điều này sẽ giúp người bán biết khách hàng là ai, họ cần gì, lý do khiến họ quyết định/ từ chối mua hàng là gì, từ đó có những hành động để thay đổi hình ảnh, sản phẩm, thông điệp phù hợp nhất với khách hàng tiềm năng.

cach-ban-hang-tren-facebook-hieu-qua-02

Thấu hiểu khách hàng để thành công

  1. Sử dụng hiệu quả các tính năng của facebook dành cho bán hàng/ quảng bá hình ảnh

Để đáp ứng hơn 3 triệu nhà quảng cáo đang hoạt động, facebook tạo ra rất nhiều tính năng nhằm tối ưu hiệu quả truyền thông điệp, hình ảnh tới khách hàng như phân loại theo sở thích, vị trí hiển thị,… Tùy vào từng tập khách hàng, nhà quảng cáo sẽ lựa chọn đối tượng mà mình muốn hướng đến, phù hợp nhất nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

  1. Phân tích – đánh giá hiệu quả chiến dịch quảng cáo

Sau mỗi chiến dịch, dù ngắn hay dài hạn, nhà quảng cáo cần xem lại các thông số đo lường hiệu quả như giá một click (CPC), tỷ lệ click vào quảng cáo (CTR), giá 1000 lượt hiển thị (CPM), lượt truy cập website, chi phí cho một đơn hàng (CPO),…từ đó rút kinh nghiệm và cải tiến để tăng hiệu quả, giảm thiểu chi phí.

cach-ban-hang-tren-facebook-hieu-qua-03

Cần phân tích – đánh giá sau mỗi chiến dịch quảng cáo dù ngắn hay dài hạn

  1. Duy trì và phát triển marketing quan hệ với khách hàng

Với các tính năng như thông báo sinh nhật, chat, group,… nhà quảng cáo có thể tận dụng nhằm duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng. Cảm giác được quan tâm trong ngày sinh nhật của mình hay được chăm sóc riêng qua những tin nhắn sẽ khiến khách hàng nhớ đến nhiều hơn.

Trên đây là 5 cách bán hàng trên facebook hiệu quả và đã được nhiều nhà quảng cáo áp dụng thành công. Bạn có muốn mình cũng thuộc số đó? Hãy áp dụng linh hoạt để phù hợp nhất với doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ của mình và nếu còn chưa rõ, đăng ký ngay khóa học bán hàng trên facebook tại đây.

CÁC DỊCH VỤ DIGITAL CỦA VINALINK
 

http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Tư vấn Online marketing http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Khảo sát thị trường http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Thiết kế Logo
http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Quảng bá web http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Thiết kế website http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Social media marketing
http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Quảng cáo Google http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Online marketing campaign http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Dịch vụ Seo
http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Tư vấn Thương hiệu http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Forum seeding http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Tư vấn web marketing

http://www.vinalink.com/wp-content/uploads/2012/03/vinalink80.jpgCác dịch vụ khác : Tư vấn chiến lược Seo, Đào tạo Seo, Hội thảo Digital marketing, Tư vấn chiến lược Thương mại điện tử, Tư vấn chiến lược web marketing, Đào tạo biên tập viên chuyên nghiệp. Với khẩu hiệu "LÀM TƯƠI NÃO BẠN ! - REFRESH YOUR MIND ! - Vinalink luôn là tiên phong trong thị trường Digital marketing tại Việt nam với những lịch sử như : Công ty thiết kế web từ năm 1999, Công ty Seo và quảng bá web đầu tiên tại Việt nam (Năm 2001), Đưa Alibaba.com vào Việt nam (Năm 2008), Công ty khảo sát online đầu tiên tại Việt nam (Năm 2006), Người làm dự án Groupon đầu tiên tại Việt nam (năm 2000)", Sàn giao dịch Thép đầu tiên tại Việt nam (2006), Sáng tạo ra chương trình "Nhắn tin từ thiện trên VTV", đơn vị công bố "Ad planner" đầu tiên tại Việt nam, Đơn vị công bố Top 100 Mạng xã hội đầu tiên, Công ty tiên phong trong SMO (Social Media optimization), Công ty Thiết kế web đầu tiên công bố tiêu chuẩn SSC theo đẳng cấp quốc tế, Vinalink cũng là công ty Thiết kế web + Seo đầu tiên đạt chứng chỉ Quốc tế ISO 9001:2008. Sáng lập viên "Hiệp hội khảo sát thị trường Việt nam", Sáng lập ra CLB SEO Việt nam (Vietseo.vn), Thành viên CLB Tổng giám đốc CNTT Đông nam Á của IDG (Giải thưởng CEO, CSO, CIO cao quý nhất của Việt nam hàng năm), Công ty Seo đầu tiên đóng góp sáng kiến cải tiến Google.com.vn (Năm 2011) và phát triển công cụ search mới cho Google (Năm 2012), Công ty Digital đầu tiên tại miền Bắc hợp tác với Tổ chức Hội thảo lớn nhất Châu Á (Pacific Conferences) hàng năm phối hợp tổ chức hàng chục Hội thảo quy mô Châu Á về SEO/SEM/SMM/SMO/PR/BRANDING....

Comments are currently closed.