Tiep thi mang xa hoi

Social Media Marketing

Tạo facebook bán hàng online – Cách lập và phát triển nội dung

Tạo facebook bán hàng online có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Tuy vậy, cách lập và phát triển nội dung thì không phải ai cũng rành. Vậy các bạn hãy tham khảo các thông tin dưới đây nhé !

Anh 1

 Tạo facebook bán hàng online

Chắc chắn với những ai biết về bán hàng online trên mạng sẽ không lạ gì với hình thức social marketing – Một trong những hình thức tiếp cận khách hàng đem lại hiệu quả rất cao. Dưới đây, người viết muốn chia sẻ với các bạn cách lập và phát triển nội dung khi tạo facebook bán hàng online.

1.      Tạo facebook bán hàng online: Tạo fanpage

Bạn có thể tạo kênh bán hàng bằng fanpage, bằng trang cá nhân, bằng group

facebook tùy theo mục đích, nếu làm kinh doanh nhỏ, bạn có thể bán hàng trên trang cá nhân của mình. Hãy kết bạn với nhiều khách hàng tiềm năng và đăng sản phẩm lên trang cá nhân. Khi bán hàng bằng trang cá nhân thì khách hàng sẽ dễ đặt niềm tin vào sản phẩm bạn bán hơn.

Còn nếu bạn muốn phát triển hơn nữa, hãy lập cho mình một fanpage, fanpage

sẽ giúp bạn quản lý và bán hàng hiệu quả.

Bước 1: Tạo trang facebook fanpage:

Việc tạo trang fanpage trên facebook khá đơn giản.

Anh 2

Tạo fanpage

– Đăng nhập facebook

– Vào địa chỉ: http://www.facebook.com/pages/create.php

Tạo trang chính thức để quảng bá cho nhãn hàng, sản phẩm hoặc tổ chức. Sau đó, cần đặt tên. Tên page nên ngắn gọn, kèm tên cá nhân của bạn và sản phẩm. Ví dụ : Phương – shop quần áo.

Bước 2: Thiết lập cơ bản cho trang facebook fanpage:

Anh 3

Thiết lập thông tin

 Hãy thực hiện hết 5 bước cơ bản:

  1. Chọn một tấm hình đẹp, bắt mắt làm hình đại diện, kích thước tối đa nên là 200 px x 600 px. Hệ thống sẽ lấy một phần hình ảnh để làm avatar hiển thị (50 x 50).
  2. Viết thông tin giới thiệu trang : Đơn giản nhưng phải đầy đủ. Nhớ cung cấp

địa chỉ website.

  1. Post một thông tin cập nhật.
  2. Hãy liên kết fanpage với website thông qua like box. Người hâm mộ sẽ biết

đến website thông qua địa chỉ web trên fanpage và ngược lại người khác sẽ biết fanpage thông qua like box. Tạo like box bằng cách nhấn chọn nút “Add Like Box” hoặc vào link :developers.facebook.com/docs/reference/plugins/like-box.

  1. Liên kết với Twitter: Người dùng Việt Nam không mặn mà với

Twitter cho nên bạn có thể bỏ qua chức năng này! Nhưng nếu bạn đang pr cho một thương hiệu quốc tế thì không được bỏ qua!

2.      Phát triển nội dung

Sau khi tạo facebook bán hàng online thì các bạn cần tập trung phát triển nội dung của page như sau:

  1. Đăng sản phẩm

Hãy đăng sản phẩm mà bạn bán, sử dụng hình ảnh đẹp mắt. Bởi đối với

facebook thì tương tác với hình ảnh là nhiều nhất, một số điều cần lưu ý khi bạn sử dụng hình ảnh sản phẩm trên fanpage của mình như sau:

Hình ảnh sản phẩm đẹp, đặt tên thương hiệu, logo của shop vào hình ảnh,

thiết kế sao cho thật chuyên nghiệp và đồng nhất.

Lồng sản phẩm vào câu hỏi, tư vấn, đa dạng hình ảnh sản phẩm để tạo tương tác, vừa kích thích fan mua hàng.

Anh 4

Đăng kèm câu hỏi

Một chú ý khi đăng sản phẩm là bạn nên nêu rõ đặc điểm sản phẩm, tại sao nó nổi bật và phải mua ngay. Nếu có thể thì hãy lồng vào các câu hỏi sao cho hợp lý bởi vì câu hỏi sẽ kích thích fan bình luận và càng nhiều tương tác thì edge rank của page càng tăng. Từ đó số người thấy post của page sẽ nhiều hơn.

  1. Đăng nội dung tư vấn, hướng dẫn khách hàng

Các bạn cần post những bài tư vấn, hướng dẫn bổ ích có liên quan đến sản phẩm mà bạn bán để họ hiểu rõ hơn về sản phẩm, về bạn, về shop.

Một số ví dụ về dạng nội dung tư vấn và hướng dẫn khách hàng:

Anh 5

Đăng nội dung lân cận, viral nhưng phải liên quan đến sản phẩm.

Bạn cần đăng tải các nội dung liên quan đến sản phẩm và lĩnh vực của bạn có thể là hình ảnh cửa hàng, event, so sánh sản phẩm,….Ví dụ bên dưới là 1 điển hình của nội dung lân cận.

Anh 6Nội dung lân cận

  1. Đăng khuyến mãi, event, giảm giá và ảnh khách hàng.

Facebook là nơi viral cực tốt như các event về khuyến mãi, giảm giá… như:

“Mua 1 tặng 1”. Ngoài ra, bạn nên đăng hình ảnh, feedback của khách hàng để người khác thấy độ chuyên nghiệp, hài lòng với cửa hàng bạn.

Ngoài những nội dung trên, bạn còn có thể tạo thêm những nội dung

sáng tạo hơn để tăng sự tương tác đối với fan của bạn.

Trên đây mới chỉ là những điều cơ bản về tạo facebook bán hàng online và

phát triển nội dung fanpage. Để biết chi tiết hơn nữa cũng như có cho mình những bí kíp tạo facebook bán hàng online, các bạn hãy ghé vào : www.vinalink.edu.vn/facebook-marketing nhé !

CÁC DỊCH VỤ DIGITAL CỦA VINALINK
 

http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Tư vấn Online marketing http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Khảo sát thị trường http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Thiết kế Logo
http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Quảng bá web http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Thiết kế website http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Social media marketing
http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Quảng cáo Google http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Online marketing campaign http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Dịch vụ Seo
http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Tư vấn Thương hiệu http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Forum seeding http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Tư vấn web marketing

http://www.vinalink.com/wp-content/uploads/2012/03/vinalink80.jpgCác dịch vụ khác : Tư vấn chiến lược Seo, Đào tạo Seo, Hội thảo Digital marketing, Tư vấn chiến lược Thương mại điện tử, Tư vấn chiến lược web marketing, Đào tạo biên tập viên chuyên nghiệp. Với khẩu hiệu "LÀM TƯƠI NÃO BẠN ! - REFRESH YOUR MIND ! - Vinalink luôn là tiên phong trong thị trường Digital marketing tại Việt nam với những lịch sử như : Công ty thiết kế web từ năm 1999, Công ty Seo và quảng bá web đầu tiên tại Việt nam (Năm 2001), Đưa Alibaba.com vào Việt nam (Năm 2008), Công ty khảo sát online đầu tiên tại Việt nam (Năm 2006), Người làm dự án Groupon đầu tiên tại Việt nam (năm 2000)", Sàn giao dịch Thép đầu tiên tại Việt nam (2006), Sáng tạo ra chương trình "Nhắn tin từ thiện trên VTV", đơn vị công bố "Ad planner" đầu tiên tại Việt nam, Đơn vị công bố Top 100 Mạng xã hội đầu tiên, Công ty tiên phong trong SMO (Social Media optimization), Công ty Thiết kế web đầu tiên công bố tiêu chuẩn SSC theo đẳng cấp quốc tế, Vinalink cũng là công ty Thiết kế web + Seo đầu tiên đạt chứng chỉ Quốc tế ISO 9001:2008. Sáng lập viên "Hiệp hội khảo sát thị trường Việt nam", Sáng lập ra CLB SEO Việt nam (Vietseo.vn), Thành viên CLB Tổng giám đốc CNTT Đông nam Á của IDG (Giải thưởng CEO, CSO, CIO cao quý nhất của Việt nam hàng năm), Công ty Seo đầu tiên đóng góp sáng kiến cải tiến Google.com.vn (Năm 2011) và phát triển công cụ search mới cho Google (Năm 2012), Công ty Digital đầu tiên tại miền Bắc hợp tác với Tổ chức Hội thảo lớn nhất Châu Á (Pacific Conferences) hàng năm phối hợp tổ chức hàng chục Hội thảo quy mô Châu Á về SEO/SEM/SMM/SMO/PR/BRANDING....

Comments are currently closed.