Tiep thi mang xa hoi

Social Media Marketing

Có nên tham gia các hội bán hàng trên facebook?

Bạn là người mới trong lĩnh vực bán hàng online? Bạn băn khoăn không biết có nên tham gia các hội bán hàng trên facebook hay không? Nếu tham gia bạn đạt được gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn gỡ rối các thắc mắc.

Hội bán hàng trên facebook là như thế nào?

Hội bán hàng trên facebook được hiểu là một group được lập ra để những người bán hàng có thể trao đổi kinh nghiệm và đăng các thông tin về hàng hóa trên đó, giúp tăng doanh thu cho sản phẩm, mặt hàng mà mình kinh doanh.

HIện nay có rất nhiều hội bán hàng được lập ra, với đầy đủ những ngành nghề khác nhau. Những người mua hàng hoặc những người quan tâm đến một loại mặt hàng nhất định cũng có thể tham gia group để cập nhật các thông tin mới nhất về ngành hàng.

Hội bán hàng trên facebook_01

Hội bán hàng trên facebook sẽ là nơi quy tụ nhiều mặt hàng tương tự của bạn

Có nên tham gia hội bán hàng trên facebook?

Hội bán hàng trên facebook sẽ giúp ích cho những người mới kinh doanh online, chưa tìm được kênh để tiếp thị mặt hàng của mình và chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc bán hàng qua facebook.

Tuy nhiên, việc đăng sản phẩm của mình lên hội bán hàng cần được cân nhắc kỹ càng nếu bạn định hướng sản phẩm của mình là sản phẩm cao cấp. Thường các mặt hàng đăng trên các hội bán hàng trên facebook thường là các mặt hàng gia dụng, quần áo, thời trang bình dân hoặc những sản phẩm với mức giá tầm trung trở xuống. Đối với các mặt hàng cao cấp, việc tham gia các hội bán hàng trên facebook sẽ giúp bạn thấu hiểu hơn về ngành hàng, nhưng việc giới thiệu sản phẩm trên đó cần có một định hướng cụ thể.

Tiêu chí nào để đánh giá một hội bán hàng trên facebook phù hợp?

Sẽ rất khó để có thể chọn ra được một vài tiêu chí chung cho tất cả các hội bán hàng trên facebook thuộc tất cả mọi ngành nghề. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn được những group chất lượng nhờ việc theo dõi và đánh giá các bài đăng trên hội và hiệu quả tương tác của những bài đăng đó. Đương nhiên, việc này phải kết hợp với quá trình nghiên cứu khách hàng và thấu hiểu khách hàng kỹ lưỡng từ phía của bạn. Chất lượng bao giờ cũng hơn số lượng. Chính vì vậy, chọn được ít mà là những group hiệu quả thì sẽ tốt hơn việc lựa chọn và tham gia tràn lan các hội bán hàng trên facebook.

Hội bán hàng trên facebook_02

Cần cân nhắc kỹ khi tham gia và đăng bài trên group bán hàng facebook

Với rất nhiều hội bán hàng trên facebook được lập ra, hoạt động trên tất cả các lĩnh vực, từ thời trang, mỹ phẩm, điện tử, mẹ và bé,… thì chỉ với một vài thao tác tìm kiếm, bạn có thể tự mình tìm được rất nhiều group liên quan đến ngành hàng của chính mình.

Chúc các bạn đã và đang kinh doanh online tìm đúng được cho mình những hội bán hàng trên facebook hiệu quả để tăng doanh số sản phẩm của mặt hàng mình đang kinh doanh.

CÁC DỊCH VỤ DIGITAL CỦA VINALINK
 

http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Tư vấn Online marketing http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Khảo sát thị trường http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Thiết kế Logo
http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Quảng bá web http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Thiết kế website http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Social media marketing
http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Quảng cáo Google http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Online marketing campaign http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Dịch vụ Seo
http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Tư vấn Thương hiệu http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Forum seeding http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Tư vấn web marketing

http://www.vinalink.com/wp-content/uploads/2012/03/vinalink80.jpgCác dịch vụ khác : Tư vấn chiến lược Seo, Đào tạo Seo, Hội thảo Digital marketing, Tư vấn chiến lược Thương mại điện tử, Tư vấn chiến lược web marketing, Đào tạo biên tập viên chuyên nghiệp. Với khẩu hiệu "LÀM TƯƠI NÃO BẠN ! - REFRESH YOUR MIND ! - Vinalink luôn là tiên phong trong thị trường Digital marketing tại Việt nam với những lịch sử như : Công ty thiết kế web từ năm 1999, Công ty Seo và quảng bá web đầu tiên tại Việt nam (Năm 2001), Đưa Alibaba.com vào Việt nam (Năm 2008), Công ty khảo sát online đầu tiên tại Việt nam (Năm 2006), Người làm dự án Groupon đầu tiên tại Việt nam (năm 2000)", Sàn giao dịch Thép đầu tiên tại Việt nam (2006), Sáng tạo ra chương trình "Nhắn tin từ thiện trên VTV", đơn vị công bố "Ad planner" đầu tiên tại Việt nam, Đơn vị công bố Top 100 Mạng xã hội đầu tiên, Công ty tiên phong trong SMO (Social Media optimization), Công ty Thiết kế web đầu tiên công bố tiêu chuẩn SSC theo đẳng cấp quốc tế, Vinalink cũng là công ty Thiết kế web + Seo đầu tiên đạt chứng chỉ Quốc tế ISO 9001:2008. Sáng lập viên "Hiệp hội khảo sát thị trường Việt nam", Sáng lập ra CLB SEO Việt nam (Vietseo.vn), Thành viên CLB Tổng giám đốc CNTT Đông nam Á của IDG (Giải thưởng CEO, CSO, CIO cao quý nhất của Việt nam hàng năm), Công ty Seo đầu tiên đóng góp sáng kiến cải tiến Google.com.vn (Năm 2011) và phát triển công cụ search mới cho Google (Năm 2012), Công ty Digital đầu tiên tại miền Bắc hợp tác với Tổ chức Hội thảo lớn nhất Châu Á (Pacific Conferences) hàng năm phối hợp tổ chức hàng chục Hội thảo quy mô Châu Á về SEO/SEM/SMM/SMO/PR/BRANDING....

Comments are currently closed.