Tiep thi mang xa hoi

Social Media Marketing

KINH NGHIỆM TỰ HỌC FACEBOOK MARKETING CỰC ĐỈNH TẠI NHÀ

Tự học Facebook Marketing cực đỉnh tại nhà không còn là giấc mơ xa vời. nhờ sự hỗ trợ của công nghệ mọi thứ đã dễ dàng hơn nhưng để tự học Facebook Marketing tại nhà bạn cần lưu ý những gì?

Những tố chất cần có

Ham học hỏi

Trong thời buổi công nghệ nếu bạn không chịu khó tìm tòi, hoc hỏi khi có thêm lượng kiến thức mới hay khi gặp khó khăn bạn không tìm cách khắc phục nó thì bạn sẽ bị tụt lại phía sau rất nhanh

tu-hoc-facebook-marketing

Tự học Facebook Marketing cực đỉnh thành công

Chăm chỉ thực hành

Mỗi khi thu nạp kiến thức mới bạn hãy thực hành nó luôn. Nếu đó là kiến thức về cách xây dựng nội dung, hãy bắt tay vào xây dựng luôn nội dung của bạn để đánh giá mức độ tương tác với khách hàng, mức độ thu hút của nội dung có tốt hay không.

Cứ sai lại làm lại rồi rút kinh nghiệm rồi lại làm lại cho đến khi nào thành công thì thôi.

Kiên trì

Có thể lần đầu tiên thực hành bạn làm không tốt hoặc thậm chí còn thất bại nhưng đừng nản lòng. Hãy tìm điểm sai và tìm cách khắc phục lỗi đó. Khi đã tìm ra lỗi và cách khắc phục hãy ghi chép lại. Cứ như vậy mà từng bước từng bước đi đến thành công.

Mì ăn liền – xôi hỏng bỏng không

“Mì ăn liền” là tâm lý không bao giờ được phép nghĩ đến. Đừng bao giờ ỷ y vào những người quen đã có kiến thức hoặc đã thành công trong lĩnh vực Facebook Marketing mà không chịu học hỏi. Kinh nghiệm người ta truyền lại nhưng chính bạn phải vận động thì đó mới là của bạn được.

Mình có bà chị, không có chút kiến thức gì nhưng muốn kinh doanh online. Ok, biết gì mình bày hết, nói hết chẳng giấu. Cuối buổi chốt lại: khiếp, nhiều thứ phải tìm hiểu thế cơ à, có cách nào nhanh, rẻ mà mau ra kết quả không em?

Mình nghe xong mà cười ra nước mắt. Và dĩ nhiên vụ kinh doanh đó đổ bể vì chị ấy không chịu nghe những điều mình lưu ý.

Bắt đầu từ những thứ cơ bản

tu-hoc-facebook-marketing1

Lên kế hoạch học tập cụ thể

Nuôi dưỡng ban đầu

Thời gian đầu bao giờ cũng khó khăn nhất vì bạn phải tăng like, song song đó là xây dựng, nuôi dưỡng và duy trì nội dung phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ.

Chạy quảng cáo

Những điểm cần chú trọng:

Nội dung

Không cần quá cao siêu, càng đơn giản, dễ hiểu và gần gũi càng tốt.

Hãy chăm chút nội dung thật tốt bới trên phương diện nào đó thì nội dung chính là linh hồn của sản phẩm.

Nội dung càng độc, càng sáng tạo càng tốt.

Hình ảnh

Sử dụng hình ảnh có nội dung liên quan đến sản phẩm.

Chất lượng hình ảnh tốt.

Màu sắc hài hòa, ưa nhìn.

Kỹ thuật và target chuyên sâu

Các kỹ thuật quảng cáo tăng like, tăng đơn hàng, chạy quảng cáo chuyên sâu…

Lập kế hoạch

Nên lập kế hoạch cụ thể cho sản phẩm. Các định hướng phải rõ ràng. Như cách xây dựng nội dung fanpage hiệu quả, bạn phải xây dựng trước được lộ trình cho một tuần hoặc một tháng là ít nhất.

Tìm hiểu các thuật toán Facebook và thường xuyên cập nhật thông tin

Tham gia các nhóm hỗ trợ trong lĩnh vực Facebook Maketing

Trên Facebook có rất nhiều các nhóm được lập ra để chia sẻ kinh nghiệm làm Facebook Marketing. Trong đó có rất nhiều người đã thành công luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ những thành viên trong nhóm mới tìm hiểu và thực hành Facebook Marketing.

Vừa học vừa thực hành

Business plan

Vừa học vừa thực hành

Vì là tự học nên sẽ không có ai ở cạnh từng bước hướng dẫn bạn các bước tiến thành sao cho đúng kỹ thuật vậy nên bạn hãy chăm chỉ thực hành ngay những kiến thức mới. Nếu sai phải tìm ngay ra chỗ sai để sửa, sau đó thực hành lại để xác định xem cách làm đó đã chính xác hay chưa.

Rút kinh nghiệm qua những thương đau

Càng thực hành nhiều càng tốt. Mỗi lần làm sai hãy làm lại, vừa làm vừa tự kiểm tra các bước xem đã đúng chưa, sai sót chỗ nào để điều chỉnh. Qua mỗi lần tự thực hành hãy rút kinh nghiệm để tự khắc phục và hoàn thiện kỹ thuật.

Bất lợi khi tự học Facebook Marketing

Tự học ở nhà sẽ đỡ phải chi khoản tiền lớn trong một lúc nhưng bạn sẽ gặp những bất lợi sau:

  • Không có định hướng học tập chính xác, không biết học từ đâu, học như thế nào → kiến thức rời rạc, không tập trung thành hệ thống, không hiệu quả.
  • Không có người kèm cặp nên dễ đi sai hướng → mất nhiều thời gian.
  • Không có bạn đồng hành, không người hỗ trợ, giúp đỡ → mệt, nhanh chán, mau nản.
  • Phải tự học, tự thực hành thật nhiều để rút kinh nghiệm cho chính mình chứ không có ai truyền lại hay tận tâm chỉ dạy.

tu-hoc-facebook-marketing3

Tự học Facebook Marketing thành công mở cho bạn chân trời mới

Tự học Facebook Marketing không quá khó nhưng nếu bạn cứ giữ tâm lý “mì ăn liền” thì chắc chắn không thể làm nên việc lớn. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian và công sức để đầu tư tự học thì hãy chọn học ở một trung tâm uy tín nào đó để tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc (để không phải tự mình lần mò từng tí một mà vẫn không làm nên chuyện gì – thời gian đó người khác đã học và kiếm được tiền rồi).

Tham khảo khóa học Facebook Marketing được cung cấp bởi VinaLink – đơn vị đào tạo lớn nhất về Digital Marketing.

CÁC DỊCH VỤ DIGITAL CỦA VINALINK
 

http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Tư vấn Online marketing http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Khảo sát thị trường http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Thiết kế Logo
http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Quảng bá web http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Thiết kế website http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Social media marketing
http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Quảng cáo Google http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Online marketing campaign http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Dịch vụ Seo
http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Tư vấn Thương hiệu http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Forum seeding http://www.vinalink.com/wp-content/themes/newspaper/images/ico-footer-rss.png Tư vấn web marketing

http://www.vinalink.com/wp-content/uploads/2012/03/vinalink80.jpgCác dịch vụ khác : Tư vấn chiến lược Seo, Đào tạo Seo, Hội thảo Digital marketing, Tư vấn chiến lược Thương mại điện tử, Tư vấn chiến lược web marketing, Đào tạo biên tập viên chuyên nghiệp. Với khẩu hiệu "LÀM TƯƠI NÃO BẠN ! - REFRESH YOUR MIND ! - Vinalink luôn là tiên phong trong thị trường Digital marketing tại Việt nam với những lịch sử như : Công ty thiết kế web từ năm 1999, Công ty Seo và quảng bá web đầu tiên tại Việt nam (Năm 2001), Đưa Alibaba.com vào Việt nam (Năm 2008), Công ty khảo sát online đầu tiên tại Việt nam (Năm 2006), Người làm dự án Groupon đầu tiên tại Việt nam (năm 2000)", Sàn giao dịch Thép đầu tiên tại Việt nam (2006), Sáng tạo ra chương trình "Nhắn tin từ thiện trên VTV", đơn vị công bố "Ad planner" đầu tiên tại Việt nam, Đơn vị công bố Top 100 Mạng xã hội đầu tiên, Công ty tiên phong trong SMO (Social Media optimization), Công ty Thiết kế web đầu tiên công bố tiêu chuẩn SSC theo đẳng cấp quốc tế, Vinalink cũng là công ty Thiết kế web + Seo đầu tiên đạt chứng chỉ Quốc tế ISO 9001:2008. Sáng lập viên "Hiệp hội khảo sát thị trường Việt nam", Sáng lập ra CLB SEO Việt nam (Vietseo.vn), Thành viên CLB Tổng giám đốc CNTT Đông nam Á của IDG (Giải thưởng CEO, CSO, CIO cao quý nhất của Việt nam hàng năm), Công ty Seo đầu tiên đóng góp sáng kiến cải tiến Google.com.vn (Năm 2011) và phát triển công cụ search mới cho Google (Năm 2012), Công ty Digital đầu tiên tại miền Bắc hợp tác với Tổ chức Hội thảo lớn nhất Châu Á (Pacific Conferences) hàng năm phối hợp tổ chức hàng chục Hội thảo quy mô Châu Á về SEO/SEM/SMM/SMO/PR/BRANDING....

Comments are currently closed.