Tiep thi mang xa hoi

Social Media Marketing

Sự khác biết cơ bản của marketing online với marketing truyền thống

Có thể nói, marketing online không khác nhiều với marketing truyền thống mục tiêu của nó đều nhắm đến là khách hàng. Nhưng làm marketing online khác với làm marketing truyền thống là môi trường và phương cách thực hiện, với môi trường kinh doanh thì marketing online thường tập trung chủ yếu vào internet và website. Hiện nay nó đang mở rộng vào các mạng viễn thông, vi bây giờ có rất nhiều người sử dụng smartphone vào tablate để phục vụ công việc cũng như giải trí.
Làm marketing online
Về bản chất làm marketing online không khác mấy khi làm marketing truyền thống là nhàm thỏa mãn nhu cầu người, tuy vậy khách hàng trong thời buổi công nghê số đang phát triển từng ngày sẽ có đặc điểm khác hơn sơ với khách hàng truyền thống về thói quen tiếp cận thông tin, chọn lựa sản phẩm dịch vụ. Khi khách hàng mua săm online cũng khác nhiều so với việc mua bán truyền thông, vì chi cần ngồi bất cứ nơi đâu cũng với thiết bị di đông có thể và internet là họ cũng có thể đặt mua, thanh toán.

Làm marketing online vẫn bao gồm lập bản kế hoạch marketing để xác định nhu cầu của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ. Tiếp theo, thực hiện và xem kết quả của chiến dịch. Còn với làm marketng truyền thống thì cần rất nhiều phương tiện như tờ rơi, thông cáo báo chí… Khiến cho sự phối hợp giữa chúng gập khó khăn và tốn thời gian hơn. Nhưng nếu làm marketing online qua các mạng viễn thông đặc biệt là qua internet cũng  với các phương tiện để giúp tối ưu hóa các hoạt động như: nghiên cứu thị trường, quảng bá, thu thập ý kiến từ khách hàng, mua bán sản phẩm và các dịch vụ sau bán hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng

CTV KIÊN